TIN TỨC - Bản tin thị trường
Đà Nẵng Sôi động thị trường villa và căn hộ

Phân khúc villa và căn hộ đang có sự phát triển sôi động trên thị trường Đà Nẵng, nghiên cứu của Savills Việt Nam khẳng định.

Công ty Savills VN (có trụ sở chính tại Anh, chuyên nghiên cứu về thị trường bất động sản) vừa chính thức công bố báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) tại Đà Nẵng trong quý 3/2009. Trong đó, sự sôi động của phân khúc thị trường villa và căn hộ để bán được ông Leon Cheneval, Giám đốc nghiên cứu và thẩm định giá toàn quốc của Saviils VN đánh giá là thú vị hơn cả.

 Dự án Hyatt Regancy Đà Nẵng đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Ảnh: HC


Tuy thị trường villa để bán tại Đà Nẵng còn khá non trẻ nhưng đang đặc biệt thu hút được sự chú ý của giới đầu tư nước ngoài và từ Hà Nội, TP.HCM suốt từ quý 2/2009 đến nay. Riêng quý 3/2009, trên thị trường Đà Nẵng đã có 6 dự án tung ra khoảng 387 villa, chủ yếu tập trung ở hai quận ven biển Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, trong đó quận Ngũ Hành Sơn chiếm tới 80% tổng diện tích. Nhiều dự án villa hiện được đánh giá hoạt động tốt, tỷ lệ bán đạt khá cao dù giá bán trung bình từ 400.000 – 1 triệu USD (biệt thự).

Theo ông Leon Cheneval, nếu tất cả các dự án phát triển villa có tiềm năng đều được ghi nhận thì trong thời gian tới, dọc tuyến ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc sẽ có số lượng các khu villa và resort đáng kể mọc lên. Hiện dọc tuyến biển này có 13 dự án đang triển khai, dự kiến vài năm tới sẽ cung cấp cho thị trường 670 villa.

Thị trường về căn hộ để bán ở Đà Nẵng trong ngắn và trung hạn khá khác biệt so với thị trường villa, do nhu cầu mua căn hộ cao hơn rất nhiều so với mua villa. Hiện nhu cầu của các nhà đầu tư dài hạn và những người nước ngoài có dự định sinh sống, làm việc lâu dài tại Đà Nẵng đang ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường này. Tuy nhiên nguồn cung lại chưa thật dồi dào thị trường căn hộ để bán tại Đà Nẵng trong quý 3/2009 hoạt động không tốt bằng quý 2.

Hiện có 3 dự án căn hộ để bán đang sẵn sàng tung ra thị trường là Blooming, Olalani và Hyatt Regency Đà Nẵng. Đến năm 2015, sẽ có khoảng 15 dự án căn hộ để bán được phát triển tại TP Đà Nẵng, cung cấp cho thị trường khoảng 7.600 căn hộ. Hai quận Hải Châu và Sơn Trà sẽ là những nơi cung cấp chủ yếu căn hộ để bán cho thị trường.

Ông Trevor Morley, Giám đốc kinh doanh dự án (Savills VN) cho rằng, lý do chính khiến Đà Nẵng trở thành điểm đến của thị trường BĐS du lịch vì nơi đây có bờ biển được tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ) bầu chọn là một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh, lại được bao bọc chung quanh bởi 3 di sản văn hoá thế giới nổi tiếng là Huế, Hội An và Mỹ Sơn.

Chính vì thế mà Công ty Howarth Hospitality Consulting gọi Đà Nẵng là TP biển du lịch đáng chú ý nhất châu Á. Với những thế mạnh vượt trội của mình, Đà Nẵng sẽ sẵn sàng cạnh tranh với các điểm đến nổi tiếng trong khu vực như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia) trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của Savills VN, thị trường villa để bán và BĐS du lịch ở Đà Nẵng được phát triển dựa trên một quan niệm đang dần trở nên phổ biến: Đó là những người VN có điều kiện có xu hướng muốn sở hữu một căn nhà thứ hai làm nơi nghỉ dưỡng. Điều đó khiến thị trường nhà nghỉ dưỡng trở nên hấp dẫn đối với người mua.

Và điều đặc biệt nữa, theo ông Trevor Morley: “Thị trường này sẽ còn đi xa hơn nữa, không chỉ là nơi nghỉ dưỡng như mục tiêu ban đầu mà còn mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu trong thời gian họ không sử dụng. Các chủ đầu tư đã luôn xem đặc tính này là một yếu tố rất quan trọng!”.

Trả lời phỏng vấn VietNamNet về khả năng xảy ra “khủng hoảng thừa” đối với các dự án BĐS du lịch ven biển, ông Leon Cheneval cho rằng, tuy các dự án này phát triển khá nhanh ở Đà Nẵng thời gian gần đây nhưng sẽ khó dẫn đến tình trạng trên trong tương lai. Do các nhà đầu tư luôn nghiên cứu, đánh giá thị trường rất kỹ trước khi triển khai dự án. Hơn nữa, Đà Nẵng sẽ còn phát triển sôi động, nhu cầu ngày càng cao do đó việc phát triển các dự án BĐS ven biển là một đòi hỏi tất yếu và có triển vọng mạnh trong thời gian tới.
 

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng: Vài năm gần đây, các dự án BĐS du lịch, căn hộ cao cấp, biệt thự, văn phòng cho thuê trên địa bàn phát triển mạnh. Hiện đã có 55 dự án BĐS của các nhà đầu tư trong và ngoài nước được cấp phép, như: Deawon Catavil, VienDong Meridian, True Friends Park, Vegas Hotel &Villas... Trong đó, có hơn 30 dự án BĐS du lịch nằm ở khu vực ven biển.


DiaOcOnline.vn - Theo Vietnamnet
 
 
images/244x80.gif
images/bvdn.jpg
images/Duc giangweb.jpg
images/bluesapphire.gif
images/BLUETOWER.jpg
images/longhai.jpg
images/doitac.gif
images/Panner-Tuyen-Dung.gif
images/Hotline1.jpg

  
Mua vàoBán ra
SBJpageCategory1000000
SJCpageTypeHome

  
Mua vàoChuyển khoảnBán ra
EUR25955.9226034.0226714.34
GBP29234.4429440.5229702.45
USD232652326523385
 
 
Copyright © COTEC LAND. All rights reserved. - Design by COTEC MEDIA
Design by VENUS